Tuổi Mậu Thìn 1988 là độ tuổi thành công trong sự nghiệp, sức khoẻ và tình duyên cũng thuận lợi. Tuy nhiên, trong quá trình lập nghiệp độ tuổi này cũng gặp không ít bất trắc, trở ngại. Chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thuỷ sẽ thu hút tài lộc và khiến gia đình gặp nhiều may mắn. Qua bài viết sau, cùng LUXVIE xem ngay cách chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn nhé!

Đặc điểm, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của gia chủ Mậu Thìn

Trước khi biết các hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thuỷ, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và sức khoẻ của gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988. Từ đó chọn hướng nhà phù hợp hơn dựa vào lá số tử vi của họ. 

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: Nam sao Vân Hán hạn Thiên La, Nữ sao La Hầu hạn Diêm Vương.
 • Màu sắc tương sinh: đen, xanh dương, xanh lục
 • Màu sắc tương khắc: vàng, nâu đất, trắng, bạc
 • Con số may mắn: 9,1,4,3

Gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988 là những người ôn nhu, hiền hậu và giàu lòng nhân ái. Họ có tính cách phóng khoáng, thích tự do và không thù dai. Vì thế, gia chủ sinh năm 1988 rất được lòng người thân và bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi họ vẫn khó tính vì luôn muốn mọi việc phải hoàn mỹ và yêu cầu người khác phải giống họ. 

Những người sinh năm 1988 có ý chí, luôn nỗ lực để theo đuổi mọi mục tiêu đã đề ra. Do đó, họ có sự nghiệp thăng tiến và luôn được cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp yêu mến. Nếu xây nhà hợp hướng tuổi, gia chủ có thể thu hút tài lộc để thuận lợi hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Nhờ tính cách ôn nhu và không thù dai nên gia chủ tuổi Mậu Thìn có đường tình duyên suôn sẻ. Trải qua vài mối tình, họ sẽ tìm được người bạn đời phù hợp và có cuộc sống hôn nhân êm đềm hạnh phúc. Ngoài ra, gia chủ cũng ít gặp bệnh vặt và có sức khoẻ tốt. 

=> Xem thêm sản phẩm bàn ăn tròn mặt đá tại LUXVIE

Tư vấn hướng nhà tuổi Mậu Thìn

Lựa chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thuỷ sẽ giúp gia đình có sự nghiệp thuận lợi, sức khoẻ tốt và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Ngược lại, xây nhà ngược hướng khiến gia đình rước họa khi mọi việc đều không thuận lợi. Sau đây, LUXVIE sẽ giới thiệu tới bạn các hướng nhà tuổi Mậu Thìn cho nam và nữ gia chủ. 

Trong ngũ hành có 8 hướng bao gồm cả hướng tốt và hướng xấu. Trong đó, các hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y là hướng tốt. Hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát là các hướng xấu. 

Nam và nữ gia chủ sinh năm Mậu Thìn 1988 đều thuộc cung Chấn, Đông Tứ Mệnh. Do đó, cả nam và nữ đều hợp và không hợp với các hướng nhà giống nhau. Cụ thể như sau:

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thuỷ

 • Hướng Sinh Khí - Hướng Nam: Hướng Sinh Khí hay còn gọi là Phúc lộc vẹn toàn. Hướng nhà này thích hợp với những gia đình trẻ đang bước đầu lập nghiệp và xây dựng tổ ấm. Xây nhà theo hướng này bạn sẽ nhận được nhiều may mắn. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh thuận lợi và gia đạo êm ấm.
 • Hướng Diên Niên - Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên cũng là 1 trong những hướng tốt nhất khi xây nhà, mua nhà. Hướng Diên Niên có ý nghĩa ổn định và phù hợp với những gia đình đã có sự nghiệp, cuộc sống tốt. Khi xây nhà theo hướng Diên Niên, sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ sẽ được giữ vững như hiện tại và còn phát triển hơn nữa trong tương lai.
 • Hướng Thiên Y - Hướng Bắc: Xây nhà theo hướng Thiên Y với mong muốn được quý nhân phù trợ, được che chở khỏi tai ương. Hướng Thiên Y có ý nghĩa là nhận được lộc trời cho về đường con cái, cải thiện sức khoẻ và vượt qua những căn bệnh nguy hiểm.
 • Hướng Phục Vị - Hướng Đông: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần để gặt hái thành công và sống hạnh phúc hơn. Xây nhà theo hướng Phục Vị mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình khi làm việc, thi cử.

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn không hợp phong thuỷ

 • Hướng Lục Sát - Hướng Đông Bắc: Xây nhà theo hướng Lục Sát là điều cấm kỵ. vì hướng này thường mang tới tai hoạ, gia chủ dễ gặp phải thị phi, hiểu lầm và kiện tụng.
 • Hướng Ngũ Quỷ - Hướng Tây Bắc: Xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ khiến gia đình lụi bại về đường công danh, sự nghiệp. Tài sản tổn hao, thất nghiệp và khó tìm được việc làm.
 • Hướng Tuyệt Mệnh - Hướng Tây: Hướng Tuyệt Mệnh được coi là hướng xấu nhất trong phong thuỷ. Gia chủ nên tránh hướng này vì nó sẽ mang lại tai ương, gây giảm sút sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Hoạ Hại - Hướng Tây Nam: Gây mất cân bằng năng lượng khiến những điềm xui rủi xảy đến nhiều hơn với gia đình. Vì thế mà gia đình luôn gặp tai ương, sự nghiệp lụi bại, tình duyên lận đận, gia đạo không êm ấm. 

Bố trí không gian nhà ở cho gia chủ Mậu Thìn

Hướng nhà chính rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia đình. Tuy nhiên, hướng nhà chính không phải là yếu tố duy nhất tác động tới phong thuỷ nhà ở. Sau đây. LUXVIE sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí không gian nhà ở cho gia chủ Mậu Thìn hợp phong thuỷ. 

Hướng cổng

Hướng cổng là nơi ra vô của các nguồn khí nên sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng năng lượng trong nhà ở. Vì thế, nếu gia chủ xây cổng có hướng phù hợp sẽ cân bằng năng lượng và thu hút nguồn năng lượng tích cực đến cho gia đình. Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nên làm cổng theo 1 trong các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y được trình bày ở trên. Riêng với chung cư, bạn sẽ không chọn hướng cổng mà chọn hướng ban công là nơi đón nhận nhiều ánh sáng, khí trời. 

=> Xem thêm sản phẩm bộ bàn ăn 8 ghế tại LUXVIE

Hướng cổng tuổi Mậu Thìn

Không gian phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới phong thuỷ của ngôi nhà. Bạn nên bố trí không gian phòng khách gọn gàng, thoáng đãng. Sử dụng nội thất có màu sắc tương sinh kể trên để trang bị nội thất và đồ vật trang trí cho phòng khách.

Bạn nên đặt một số vật phẩm phong thuỷ thích hợp với gia chủ Mậu Thìn để trang trí phòng khách nhằm thu hút tài lộc. Ví dụ: các bức tranh, tượng thần tài,... Cây cảnh cũng nên được đặt trong phòng để cân bằng năng lượng. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Mậu Thìn là: cây kim ngân, cây phát tài, cây trường sinh, cây kim tiền,...

Phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn

Không gian phòng bếp

Phòng bếp nên được đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Vị trí đặt bếp ở 1 trong các hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát để thiêu rụi năng lượng xấu. Hướng bếp nhìn ra hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị để đón chờ những điều tốt lành. Như vậy, cách đặt bếp này hợp phong thuỷ và cân bằng nguồn năng lượng, sinh khí cho gia đình.

=> Xem thêm bộ bàn ăn ceramic tại LUXVIE

Phòng bếp hợp tuổi Mậu Thìn

Không gian phòng ngủ

Hướng phòng ngủ nên đặt theo các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Giường ngủ không được đặt quay thẳng ra phía cửa chính. Sử dụng nội thất có tone màu tương sinh với tuổi Mậu Thìn để thu hút tài lộc. 

Phòng thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng và cần đặt ở vị trí tốt, nhìn ra hướng hợp tuổi. Một số gia đình đặt bàn thờ ở phòng khách, cũng có gia đình đặt bàn thờ ở tầng cao gần ban công. Nhìn chung, phòng thờ không hướng trực tiếp ra phía cửa chính. 

Phòng thờ hợp tuổi Mậu Thìn

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích nếu bạn đọc đang có ý định xây nhà hợp tuổi. Theo dõi LUXVIE để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 01.S05 Tòa S1.07 Vinhomes Grand Park, Số 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0901188078
 • Hotline: 0964527077 - 0886784838
 • Website: https://luxvie.vn
 • Email: luxviefurniture@gmail.com