Mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào để mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ? Đây là vấn đề được nhiều người thắc mắc khi chưa hiểu rõ về hướng nhà trong phong thuỷ. Qua bài viết sau, LUXVIE sẽ giới thiệu tới gia chủ những hướng nhà hợp và không hợp mệnh Thuỷ.

Giới thiệu về gia chủ mệnh Thuỷ

Trước khi tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào, chúng ta cùng xem qua đặc điểm tính cách, sự nghiệp, màu sắc tương sinh tương khắc của người mệnh Thuỷ. Cụ thể, thông tin chung về gia chủ mệnh Thuỷ như sau.

Năm sinh

Gia chủ mệnh Thủy có năm sinh, nạp âm và niên canh như sau:

 • Nạp âm Giản Hạ Thuỷ: tuổi Bính Tý (1936, 1996), tuổi Đinh Sửu (1937, 1997).
 • Nạp âm Tuyền Trung Thuỷ: tuổi Giáp Thân (1944, 2004), tuổi Ất Dậu (1945, 2005).
 • Nạp âm Trường Lưu Thuỷ: tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012), tuổi Quý Tỵ (1953, 2013).
 • Nạp âm Thiên Hà Thuỷ: tuổi Bính Ngọ (1966, 2026), tuổi Đinh Mùi (1967, 2027).
 • Nạp âm Đại Khê Thuỷ: tuổi Giáp Dần (1974, 2034), tuổi Ất Mão (1975).
 • Nạp âm Đại Hải Thuỷ: tuổi Nhâm Tuất (1922, 1982), tuổi Quý Hợi (1983, 1923).

Mệnh Thuỷ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Trong ngũ hành có 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, mệnh Thuỷ tượng trưng cho nước , mùa đông và nghệ thuật. Nước ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống nhưng cũng bị khắc chế bởi 1 số yếu tố. Sau đây là những mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh Thuỷ.

Theo phong thuỷ, Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc. Do đó, mệnh Thuỷ sẽ thích hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả nên mệnh Thuỷ sẽ kỵ với mệnh Thổ và Hoả. Gia chủ mệnh Thuỷ nên lựa chọn hướng nhà, màu sắc các đồ vật xung quanh là đặc trưng của mệnh Kim và Mộc. Đồng thời tránh xa hướng nhà và đồ vật có màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ và Hoả.

=> Xem thêm sản phẩm bộ bàn ăn nhập khẩu trâng trí phòng bếp

Màu sắc cho người mệnh Thuỷ

Màu sắc rất quan trọng trong phong thuỷ. Lựa chọn màu sắc phù hợp cung mệnh sẽ đem đến nguồn sinh khí, may mắn và tài lộc. Do đó, gia chủ mệnh Thuỷ nên lựa chọn trang phục, đồ vật xung quanh và sơn nhà, nội thất có màu sắc tương sinh.

Mệnh Thuỷ thích hợp với màu xanh dương, màu xám và màu đen và màu trắng. Đồng thời, gia chủ mệnh Thuỷ cũng nên tránh các màu cam, đỏ, tím, xanh lá cây, nâu, vàng.

Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên

Người mệnh Thuỷ có tài ăn nói và hoạt bát, nhanh nhẹn. Vì thế, họ dễ thích nghi với môi trường đông người và cũng được lòng mọi người xung quanh. Nhờ tính cách này mà người mệnh Thuỷ có nhiều mối quan hệ xã hội, được giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, người mệnh Thuỷ cũng rất tốt bụng, rộng lượng và có lòng vị tha, bao dung.

Với tính cách như trên, người mệnh Thuỷ dễ dàng đạt thành tựu với những công việc có thế mạnh là giao tiếp như: sales, kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch,... Họ dễ dàng thăng tiến, có được cơ hội hợp tác tốt nhờ vào tài ăn nói của mình. 

Đường tình duyên của người mệnh Thuỷ khá tốt đẹp. Họ giàu lòng vị tha, luôn biết vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, vì tính cách nhạy cảm nên đôi khi họ cũng dễ buồn lòng và suy nghĩ nhiều trong chuyện tình cảm. 

Mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào?

Mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu mua nhà, xây nhà. Sau đây, LUXVIE sẽ giới thiệu tới bạn 4 hướng nhà hợp nhất cho gia chủ mệnh Thuỷ. 

Hướng Tây

Theo khí hậu ở nước ta, không nên xây nhà theo hướng Tây vì sẽ khiến căn nhà khá nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Vì thế, người Việt thường hạn chế xây nhà theo hướng này. Tuy nhiên, hướng Tây lại là hướng nhà rất hợp với người mệnh Thuỷ.

Xây nhà theo hướng Tây giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn tới cho gia đình. Các thành viên làm ăn suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến và đường tình duyên cũng tốt đẹp. 

=> Xem thêm sản phẩm bộ bàn ghế cao su có sẵn tại LUXVIE

Mệnh Thuỷ hợp hướng Tây

Hướng Bắc

Nếu còn lo lắng về vấn đề hướng Tây khiến căn nhà nóng bức vào mùa hè và lạnh vào mùa đông, gia chủ mệnh Thuỷ có thể xây nhà theo hướng Bắc. Hướng nhà này được coi là lấy Huyền Thuỷ làm chủ. Vì thế, gia chủ xây nhà hướng Bắc sẽ thu hút tài vận và những nguồn năng lượng tốt. Nhờ đó mà các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và cả sức khoẻ.

Mệnh Thuỷ hợp nhà hướng bắc

Hướng Nam

Mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào? Chắc chắn không thể bỏ qua hướng Nam khi xây nhà, mua nhà cho người mệnh Thuỷ. Nhà ở theo hướng này sẽ khắc chế những năng lượng xấu tới với gia đình. Đồng thời giúp gia đình thu hút tài lộc, may mắn và dương khí.

Khi xây nhà theo hướng Nam, gia chủ dễ thăng quan tiến chức nếu không ngừng cố gắng phát triển bản thân. Hơn thế nữa, gia chủ cũng củng cố được mối quan hệ với người thân và bạn bè.

Mệnh Thuỷ hợp nhà hướng nam

Mệnh Thuỷ kỵ hướng nhà nào?

Sau khi đã biết mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào, bạn cũng cần lưu ý những hướng nhà kỵ cung mệnh này để tránh xây nhà theo những hướng đó. Dưới đây là những hướng nhà không hợp mệnh Thuỷ gia chủ cần tránh. 

Mệnh Thuỷ không hợp nhà hướng nào

Hướng Đông

Mệnh Thuỷ kỵ với hướng Đông nên gia chủ tuyệt đối không xây nhà theo hướng này. Xây nhà theo hướng Đông khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, thị phi, dễ mất tiền của và công việc không thuận lợi. Ngoài ra, hướng nhà xấu cũng 1 phần ảnh hưởng tới sức khoẻ và đời sống tinh thần của gia đình.

Nhà dưới tầng hầm

Nhà dưới tầng hầm có Thổ khí rất vượng. Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì Thuỷ và Thổ là 2 mệnh khắc nhau. Tức là, xây nhà dưới tầng hầm sẽ khiến gia chủ mệnh Thuỷ gặp nhiều điều không may cả với công việc và cuộc sống.

Đồ vật trang trí cho nhà ở của người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ nên trang trí nhà ở với những vật phẩm phong thuỷ nào để thu hút tài lộc và vượng khí? 

 • Tượng Thần Tài: Bức tượng Thần Tài phù hợp để đặt trong mọi ngôi nhà với mong muốn thu hút tiền tài tới với gia đình. Các gia đình Việt thường đặt tượng ở bàn thờ hoặc bàn làm việc để thể hiện lòng thành kính.
 • Tường Rồng: Đây là vật phẩm phong thuỷ rất thích hợp với gia chủ mệnh Thuỷ. Rồng thể hiện sự quyền lực và giúp gia đình đón nhận sung túc, vinh hoa phú quý.
 • Bể cá: Mệnh Thuỷ là biểu tượng của dòng nước và vật phẩm thích hợp nhất đặt trong nhà của người mệnh Thuỷ là bể cá. Bạn có thể đặt bể cá ở trước nhà, bên cạnh bộ sofa hoặc bất kì nơi nào thích hợp. Bể cá có khả năng điều hào âm dương và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.
 • Tướng cá chép: Cá chép là linh vật phong thuỷ sống dưới nước và rất thích hợp với người mệnh Thuỷ. Gia chủ nên trang trí nhà ở bằng tượng cá chép màu trắng hoặc vàng kim để thu hút tài lộc và hoá giải vận xui.
 • Cây Kim Tiền: Cây Kim Tiền thu hút tài lộc và của cải tới cho gia đình. Bạn nên đặt cây Kim Tiền ở bàn làm việc hoặc kệ tủ ở phòng khách.
 • Tượng Kim Thiền: Kim Thiền là linh thú rất hợp với người mệnh Thuỷ. Tượng Kim Thiền sẽ thu hút tài lộc, giúp công việc thăng tiến, sức khoẻ dồi dào và tiền về như nước.

Vật phẩm trang trí mệnh Thuỷ

Kết luận

Qua bài viết trên, LUXVIE sẽ cùng bạn tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp hướng nhà nào để mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu muốn tìm hiểu thêm về kiến thức phong thuỷ, bạn đừng quên theo dõi LUXVIE để cập nhật những bài viết mới nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 01.S05 Tòa S1.07 Vinhomes Grand Park, Số 512 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0901188078
 • Hotline: 0964527077 - 0886784838
 • Website: https://luxvie.vn
 • Email: luxviefurniture@gmail.com