Ngày này, công ty nào cũng muốn có một nơi làm việc thoải mái, đảm bảo về mặt công năng và thẩm mỹ. Từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, những người luôn tràn đầy năng lượng 8 tiếng mỗi ngày. Nên các mô hình văn phòng với nội thất hiện đại mở tích hợp nhiều chức năng ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy, hãy cùng Luxvie tìm hiểu về cách tạo ra một nơi làm việc lý tưởng với nội thất văn phòng hiện đại mở nhé!

Ưu và nhược điểm của nội thất văn phòng hiện đại mở

Để giúp các bạn biết được rằng mô hình nội thất hiện đại mở này có thật sự phù hợp với phong cách công ty của chính mình hay không thì hãy đến với ưu và nhược điểm có trong mô hình này như sau:

1. Về ưu điểm

Một văn phòng sở hữu cho mình một mô hình không gian mở cùng với lối thiết kế hiện đại sẽ mang đến cảm giác làm việc rất thoáng đãng không ngột ngạt hay chật hẹp. Đây là nơi làm việc hoàn hảo, nơi nhân viên có thể thực hiện ý tưởng của mình. Một không gian văn phòng mở có thể thúc đẩy tinh thần đồng đội, giao tiếp và tương tác chặt chẽ từ đó khiến cho năng suất và doanh thu của công ty ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, khi chúng ta tạo ra không gian làm việc với phong cách hiện đại mở thì sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều từ diện tích của văn phòng cũng như cách bố trí ghế văn phòng xoay và nhân công. Phong cách thiết kế này cũng mang đến sự linh hoạt trong tổ chức nội bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển nhân sự của bất kỳ công ty nào.

2. Về nhược điểm

Mặc dù thực tế là mô hình thiết kế văn phòng phong cách hiện đại không gian mở có nhiều ưu điểm. Nhưng nó cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như sau:

  • Khi chúng ta hướng đến một văn phòng hiện đại thì quan ngại đầu tiên đó chính là về tài chính. Bởi các món đồ nội thất đều vô cùng đắt đỏ.
  • Không gian sẽ có rất nhiều tiếng ồn từ các yếu tố khác nhau sẽ làm mất sự tập trung của nhân viên.
  • Những thông tin bảo mật cá nhân hay màn hình máy tính rất dễ bị quan sát mất đi sự riêng tư cần thiết.
  • Khi có bệnh dịch thì rất dễ lây lan bởi không có một không gian cố định giúp ngăn cách cá nhân.

 

Cách tạo ra môi trường làm việc với lối thiết kế hiện đại mở

Để giúp cho các cá nhân hay tổ chức được dễ dàng hơn trong việc thiết kế cho văn phòng cùng với ghế văn phòng có tựa đầu thì hãy cùng chúng tôi đi đến với những cách sau đây:

1. Về yếu tố về màu sắc

Đây là một yếu tố cần phải rất chú trọng khi chúng ta muốn thiết kế nội thất văn phòng theo lối hiện đại mở. Màu sắc có tác động đáng kể đến tính thẩm mỹ tổng thể của căn phòng và cả tâm trạng của các nhân viên trong văn phòng. Quá nhiều gam màu sáng nóng như đỏ, vàng, tím,… trong văn phòng khiến cho cảm giác rất chật hẹp, ngột ngạt và giảm hiệu quả công việc. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn màu sắc, chúng sẽ tạo cho căn phòng cảm giác rộng mở, thoáng đãng và tràn đầy hứng khởi.

2. Về lối thiết kế không gian

Đặc điểm của phong cách trang trí này là không có tường hoặc vách ngăn, không gian mở kéo dài từ khu vực lễ tân tới từng bộ phận trong văn phòng. Tại đây, nội thất như ghế ngồi công thái học được bày trí khoa học và thông minh. Mặt khác, thiết kế phòng làm việc mở còn là giải pháp nhằm tối ưu hóa diện tích không gian, giúp căn phòng nhỏ có nhiều khoảng trống hơn.

Việc sử chúng ta áp dụng không gian mở khi thiết kế văn phòng hiện đại sẽ làm hạn chế sự tự do và riêng tư của nhân viên. Nhưng sẽ khiến cho nhân viên phải hòa nhập vào cùng một không gian chung. Từ đó, mỗi cá nhân có động lực để nâng cao khả năng giao tiếp với cộng đồng văn phòng bằng việc làm của mình. Do đó, lối thiết kế văn phòng hiện đại mở này rất lý tưởng cho các công ty thích làm việc cùng nhau và giao tiếp.

Điều đặc biệt của phong cách thiết kế hiện đại mở này chính là không hề có tường hay vách ngăn trải dài từ khu vực lễ tân đến từng phòng ban trong văn phòng. Điều này sẽ giúp cho việc trang trí nội thất hiện đại ghế xoay văn phòng cao cấp cho không gian làm việc được dễ dàng và hợp lý hơn. Bên cạnh đó, lối thiết kế văn phòng hiện đại mở cũng có thể giúp mở rộng không gian nhỏ.

3. Về lối thiết kế hiện đại

Để có thể mang để có thể mang đến một một lối thiết kế hiện đại thì các cá nhân hay tổ chức cần phải tối ưu hóa được không gian làm việc sao cho đơn giản, hợp lý nhất. Bằng các vật dụng có đặc điểm vừa có nét hiện đại của xu hướng vừa tối giản vừa phù hợp với không gian như ghế văn phòng công thái học, bàn làm việc hiện đại,... từ đó có thể mang đến một không gian hiện đại tốt nhất.

4. Về yếu tố ánh sáng

Bên cạnh đó, ánh sáng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong một không gian nội thất hiện đại. Bởi khi có ánh sáng chiếu vào sẽ khiến cho văn phòng rất sáng sủa vừa đem lại cảm giác vui vẻ, hào hứng vừa làm tăng hiệu suất làm việc. Nhưng cần phải tránh ánh sáng chiếu vào quá gắt cũng như quá yếu.

Như vậy, bên trên là tất cả những thông tin cần thiết nhất về hướng dẫn tạo ra một không gian làm việc lý tưởng cùng với nội thất văn phòng hiện đại như ghế văn phòng ergonomic. Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp cho cá nhân hay tổ chức sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế văn phòng của mình đem đến một nơi làm việc năng động, tích cực và hòa đồng nhé!